Lời khuyên từ người Nhật cho các sinh viên du học

Lời khuyên từ người Nhật cho các sinh viên du học

Được học tập tại quốc gia phát triển như Nhật Bản là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, sinh viên cần lưu ý một số vấn đề để quá trình du học Nhật Bản được thành công nhất. Dưới đây là: “Những lời khuyên bổ ích của người Nhật đối với sinh viên du học“. Hãy tham khảo nhé!

Hãy cố gắng lấy N4 trước khi du học Nhật Bản

Nhật Bản là một trong số ít quốc gia phát triển cho phép sinh viên du học làm thêm. Vì thế, hầu hết sinh viên đều tìm kiếm cho mình những công việc phù hợp với lịch học tập để có thể tiết kiệm chi phí khi du học. Tuy nhiên, không phải sinh viên nào cũng may mắn khi vừa đến Nhật đã có việc làm thêm ngay. Điều này là hoàn toàn có thể nếu trình độ tiếng Nhật của bạn giỏi, không chỉ nhanh chóng tìm được việc làm mà sinh viên có trình độ tiếng Nhật sẽ có cơ hội tìm kiếm những công việc với mức lương cao. Công việc làm thêm tốt hay không phần lớn phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật của bạn.

Chi phí sinh hoạt tại quốc gia phát triển như Nhật Bản không hề rẻ. Do đó, nếu không tìm được việc làm thêm sớm sẽ khiến sinh viên gặp rắc rối về tài chính. Ngoài ra, trình độ tiếng Nhật cao sẽ giúp sinh viên nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học tập, nhanh chóng làm quen với bạn bè và thích nghi với văn hóa của Nhật Bản.
Lời khuyên từ người Nhật cho các sinh viên du học
Nếu bạn không muốn gặp phải những khó khăn khi du học Nhật Bản thì một trong những lời khuyên bổ ích của người Nhật là hãy nâng cao khả năng tiếng Nhật trước khi du học, cụ thể là N4. Với trình độ tiếng Nhật N4 thì việc du học Nhật Bản của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Ngoài môi trường học tập thì hãy kết bạn với thật nhiều người

Tại các trường Nhật ngữ số lượng người Việt Nam, Hàn Quốc và Trung Quốc đang chiếm ưu thế. Do đó, trong trường thường các bạn Việt Nam chỉ nói chuyện với người Việt Nam, các bạn Trung và Hàn cũng vậy.

Nếu đi du học mà bạn chỉ kết bạn và nói chuyện với người Việt thì thật lãng phí. Những lời khuyên bổ ích của người Nhật ở đây là hãy đi làm thêm, tích cực tham gia các sự kiện có người Nhật. Bạn cũng có thể tự mình tạo ra những mối quan hệ bạn bè tốt đến từ nhiều quốc gia đang sinh sống tại Nhật để được nói tiếng Nhật nhiều hơn. Điều này là rất cần thiết, nó vừa giúp bạn xây dựng được nhiều mối quan hệ vừa giúp bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Nhật hơn.

Theo kinh nghiệm và quan sát của tôi thì những người trình độ N2 trở lên họ có mối quan hệ rất rộng, thời gian giao tiếp nhiều hơn ngồi nhà và tự học. Việc sinh sống và học tập tại nước ngoài không hề đơn giản và việc có những người bạn tốt luôn giúp đỡ mình thì thật là quý giá.

Lên kế hoạch và quản lý chi tiêu khi du học Nhật Bản – Những lời khuyên bổ ích của người Nhật

Chi phí khi du học Nhật Bản luôn là vấn đề của nhiều du học sinh. Mọi chi phí tại Nhật đều đắt hơn rất nhiều lần so với Việt Nam. Với mức lương làm thêm của sinh viên cũng chỉ đủ trang trải một phần chi phí nào đó.

Rất nhiều du học sinh vì quá chú trọng vào công việc làm thêm mà khiến cơ thể giảm sút, mệt mỏi, học tập sa sút. Điều này là hoàn toàn không nên khi mà thay vì học tập thì du học sinh lại cố gắng kiếm tiền làm thêm để đóng lại những chi phí như thi lại hoặc học lại. Những lời khuyên bổ ích của người Nhật là hãy chăm chỉ học tập để có thể săn được những học bổng du học giá trị tại Nhật. Điều này vừa giúp thành tích học tập của bạn được cải thiện và bạn vẫn có thể có những khoản chi phí cho cuộc sống du học.

Vậy nên, hãy lập kế hoạch chi tiêu tiền và cân đối giữa học tập và làm thêm sao cho hợp lý nhất. Chúc các bạn du học thành công!

Theo duhocnhat.org.vn