Những kiểu người sẽ thất bại khi đi du học ở Nhật

Những kiểu người sẽ thất bại khi đi du học ở Nhật

Du học Nhật Bản luôn là mơ ước của rất nhiều sinh viên du học, nhất là những sinh viên đến từ Việt Nam. Nhưng không phải tất cả các sinh viên đều thành công khi du học nếu nằm trong những tuýp người dưới đây. Hãy tham khảo bài viết: Những tuýp người dễ thất bại khi du học Nhật Bản nhé!

Người muốn kiếm tiền nhanh hơn là đi học

Bạn nên xác định được rõ việc đi du học chứ không phải là đi kiếm tiền. Hơn nữa, bạn không thể kiếm tiền một cách hợp pháp ở Nhật Bản trong khi còn là sinh viên bị sẽ bị giới hạn thời gian làm việc.

Nếu bạn thực sự nỗ lực thì chỉ có thể kiếm vừa đủ số tiền để trang trải được cho cuộc sống và học phí. Hãy nhớ rằng du học chỉ có thành quả sau một thời gian học tập có đầu tư dài hạn một cách nghiêm túc. Đây chính là một trong những tuýp người dễ thất bại khi du học Nhật Bản.

Những người có thể trạng yếu sẽ thất bại

Bạn sẽ nhanh chóng chán chường vì cuộc sống đi du học buồn chán, xa gia đình, xa bạn bè, lủi thủi tự chăm sóc bản thân. Thấy lạc lõng với tất cả thế giới, văn hóa xung quanh.

Ngoài áp lực học tập và thi cử khi du học Nhật Bản, sinh viên còn phải làm các công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Những công việc ngoài giờ tức là bạn sẽ phải thức đêm hay làm việc vào các giờ khuya.

Những người không biết tự chủ khi du học Nhật Bản
Những kiểu người sẽ thất bại khi đi du học ở Nhật
Đi du học Nhật Bản, nếu bạn không là người tự chủ thì chắc chắn sẽ thất bại. Bạn sẽ dễ dàng bị cuốn vào những hoạt động ăn chơi của những học sinh hư khác, hay dễ dàng hưởng thụ cuộc sống trước mắt. Các chi phí ở Nhật Bản cũng khá đắt đỏ, các dịch vụ điện thoại, internet, trò chơi đều rất tinh vi và thắt bạn vào cái bẫy chi tiêu và đồng thời tiêu tốn quỹ thời gian của bạn nhanh chóng. Kết quả, bạn sẽ chỉ cố gắng đi làm để phục vụ cho chính các mục đích chi tiêu trước mắt mà không có thời gian đầu tư cho việc học, xây dựng năng lực sống. Du học Nhật Bản yêu cầu những người có thể suy nghĩ độc lập và tiết kiệm.

Những người có năng lực học tập yếu kém

Nếu bạn không có khả năng tiếp thu kiến thức, hổng các kiến thức cơ sở và không được chau dồi khả năng tiếp thu nhất định trong quá trình học trước khi sang Nhật thì bạn cũng không có tiến bộ trong quá trình học. Điều này sẽ khiến bạn dễ chán nản và sau đó có tìm được các trường học lên thì cũng không học được các tri thức mới. Bạn sẽ chỉ tồn tại vật vờ ở Nhật chứ không thể trưởng thành, tự lập với năng lực của mình.

Theo duhocnhat.org.vn