Những lưu ý khi du học tại Tokyo Nhật

Những lưu ý khi du học tại Tokyo Nhật

Được đi du học Nhật Bản tại thành phố Tokyo là mơ ước của rất nhiều sinh viên du học. Tuy nhiên, khi sinh sống và học tập tại một đất nước xa lạ thì bạn cũng cần phải trang bị cho mình những kinh nghiệm, những kiến thức về nơi mà bạn sẽ học tập. Vậy đâu sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn? Hãy tham khảo qua bài viết về kinh nghiệm du học Nhật Bản tại thành phố Tokyo này nhé!

Những lưu ý khi du học tại Tokyo Nhật

1. Người Tokyo luôn đi bên trái

Sinh sống tại Tokyo, một thành phố sôi động nhất trên thế giới nhưng một trong những điểm tuyệt vời nhất nơi đây đó là mọi thứ luôn rất trật tự. Người dân Tokyo luôn được đánh giá rất cao về việc tuân thủ luật lệ giao thông.

Bạn sẽ rất bất ngờ khi đi dạo quanh các con phố và hãy luôn nhớ tuân thủ quy định đi bên trái nhé. Ban đầu có thể bạn sẽ thấy hơi khó khăn vì phải làm ngược lại thói quen ở Việt Nam, nhưng cứ hòa mình vào thành phố sôi động này, bạn sẽ thấy rất nhiều điều thú vị khi đi bên trái đường như vậy.

2. Một tấm vé đi khắp đất nước Nhật Bản

Một trong những kinh nghiệm du học Nhật Bản tại thành phố Tokyo không thể không kể đến là: bạn chỉ cần phải mua vé một lần cho suốt chuyến hành trình đi khắp đất nước. Chỉ với một tấm vé duy nhất, bạn có thể sử dụng cho cả tàu hỏa và xe buýt. Điều này là vô cùng hữu ích và tiện lợi cho mọi người và cũng giúp sinh viên có thể tiết kiệm chi phí khi du học Nhật Bản.

3. Luôn mang theo ô bên mình khi du học Tokyo

Tại Tokyo, bạn có thể gặp những cơn mưa bất chợt và khi đã có mưa là nơi đâu cũng sẽ mưa. Do vậy, hãy ghi nhớ một điều là luôn  mang theo chiếc ô bên mình và hãy nhớ để mắt đến chúng. Vì đây là vật dễ mất nhất tại Tokyo.

4. Không gian yên tĩnh cho du học sinh tại Tokyo

Hòa vào cuộc sống sôi động của thành phố Tokyo, đôi khi bạn cũng muốn tìm cho mình một nơi tĩnh lặng ngoài khuôn viên trường học và ký túc xá để thay đổi môi trường học tập hoặc đơn giản là cần một nơi để nghỉ ngơi. Bạn sẽ tìm thấy vô vàn những khoảng không yên tĩnh trong những ngôi đền ẩn giữa các tòa nhà cao tầng hay những con kênh rợp bóng cây chạy dọc chiều dài của Nakameguro.

5. Trải nghiệm thú vị ở Nhà tắm kiểu Nhật

Du học Nhật Bản tại Tokyo, sinh viên cũng đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá các Sento (nhà tắm công cộng). Chỉ với chi phí khá nhỏ là bạn có thể tắm tại bất cứ nhà tắm công cộng nào dù là nơi hiện đại với vòi tắm nước có ga và xà bông ưa thích hay tại một phòng tắm giữa khu phố cũ kỹ với máy sấy tóc hoạt động khi bỏ đồng xu vào.

Theo duhocnhat.org.vn